Món bún Khanom Jeen Nam Ngiao của Chiang Mai là món bún ngon và độc đáo.
Các món ăn Thái Lan rất đa dạng và cơ bản là chua và cay. Mỗi miền của xứ sơ Chùa Vàng đều có những đặc sản riêng, là miền đất màu mỡ của những tín đồ sành về ẩm thực.
Theo tiếng Thái, Khanom Jeen nghĩa là “bún tươi” và Nam Ngiao nghĩa là “nước cà chua cay truyền thống”. Hai thành phần này kết hợp đã tạo ra được món bún ngon và độc đáo của Chiang Mai
Bằng sự khéo léo của mình mà người dân ở Chiang Mai đã có sự kết hợp độc đáo giữa bún tươi và nước cà chua truyền thống để tạo ra Món bún Khanom Jeen Nam Ngiao của Chiang Mai mới lạ này.
Thực khách sẽ chọn loại nước dùng mà họ thích, sau đó ăn kèm với bún tươi. Điều đặc biệt của món này là bạn có thể dùng chung với rất nhiều loại rau được đặt sẵn trên bàn như húng quế, bắp cải, đậu, rau sống và da heo chiên giòn… Một số nhà hàng còn phục vụ thịt xiên và trứng đi cùng với món mì lên men.
Nếu đã đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này thì hãy thưởng thức món bún Khanom Jeen Nam Ngiao của Chiang Mai hấp dẫn ở Chiang Mai. Ẩm thức Chiang Mai rất đa dạng và phong phú với những món ăn bình dân mang hương vị đậm đà khó quên.
0
Trả lời