Cận cảnh quán bánh canh bà Thừa nổi tiếng ở Nha Trang, món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố biển sôi động này.
Nằm trên đường Yersin, bánh canh bà Thừa được nhiều người biết đến không chỉ nhờ hương vị đặc trưng vùng biển, mà còn có thâm niên gần 20 năm. Khách đến quán có cả người dân địa phương và du khách, ai ăn rồi cũng tấm tắc khen ngon.
Điều đặc biệt khiến nhiều người thích thú ở quán bánh canh bà Thừa nổi tiếng ở Nha Trang là sợi bánh canh không giống ở bất kỳ chỗ nào. Sợi nhỏ như cọng hủ tiếu Nam Vang được nấu cho nở ra, có độ dẻo dai nhất định. Sợi bánh được cho vào tô không quá nhiều nên không thấy ngán, người nào ăn khỏe phải ăn thêm mới no được.
Nước dùng được nấu từ cá, có vị thanh trong và dậy mùi thơm phức. Khi ăn, bạn có thể cho thêm lát chanh và mắm ớt để tăng thêm vị đậm đà. Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người thích thay hành bằng hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực.
Ngoài bánh canh, còn có một thứ bán kèm mà ai vào ăn cũng có gọi, đó là chả cá chiên, chả cá hấp. Chả được xắt thành từng thỏi hình thoi nhỏ bằng đầu ngón tay cái, một đĩa chỉ có mấy miếng, bên trên cho thật nhiều hành tây. Chả chiên cũng thế, mà chả hấp cũng vậy, miếng nào cũng ngon.
Địa chỉ khác bạn có thể tham khảo thêm:
– Quán bánh canh Phúc 53 Vân Đồn
– Quán bánh canh 2 cá Nguyễn THị Minh Khai
– Quán bánh canh cô Hà 14 Phan Chu Trinh
– Quán bánh canh cô Lộc 30 Phan Chu Trinh
– Quán bánh canh số 4 Trần Thị Tính
– Quán bánh canh 42 Phan Đình Phùng
– Quán bánh canh ngay ngã 3 Thống Nhất + Bà Triệu
– Quán bánh canh Nguyên Loan + Bún cá 123 Ngô Gia Tự
– Quán bánh canh 37 Huỳnh Thúc Kháng
– Quán bánh canh cua biển Phương Hạnh nằm ở A12 – Hoàng Hoa Thám
– Quán bánh canh 05/14 Tô Hiến Thành
0
Trả lời