Du khách thường đến Fukuoka để mua sắm, giải trí hoặc thưởng thức các món ăn đặc sản Fukuoka tại những quầy hàng ngay bên bờ biển.
Với gần 200 quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ, phục vụ cả ngày lẫn đêm. Một số món ăn nổi tiếng nhất tại thành phố này có: Tonkotsu ramen – loại mì truyền thống ở Nhật Bản; Mì ramen yaki – Mì xào khô Nhật Bản; Mentaiko – Trứng cá cay; Hakata Gyoza – Bánh bao chiên giòn; Gà nướng Yakitori kiểu Nhật và gà viên Tsukune; … và nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa.
Mỳ đặc sản Fukuoka
Đặc sản Fukuoka là món mỳ thịt lợn với nước dùng đậm đặc mà người dân ở đây gọi là Hakata Ramen. Chắc chắn bạn sẽ nuối tiếc nếu không thưởng thức một tô mỳ nóng hổi khi đến thị trấn này. Hai nhà hàng làm món mỳ này ngon nhất là Hakata Ramen Zen hay Shin Shin. Ở đây còn có món mỳ mè đen hấp dẫn mà mới nghe tên đã muốn được thưởng thức.
Mentaiko – Trứng cá cay
Mentaiko là món ăn nên thưởng thức khi đến Fukuoka, món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc những được biến tâu phù hợp với khẩu vị của người dân. Món ăn này được là từ loại cá tuyết tươi ngon nhất. Những miến cá muối Pollack được ướp cùng Mentaiko làm cho món ăn có vị cay nồng đặc trưng. Món ăn này thường ăn cùng với cơm trắng hay Spaghetti sẽ rất ngon. Đặc biệt khi ăn món Mentaiko mà được thường thức thêm ngụm rượu Sake nóng hổi thì vô cùng tuyệt vời. Nếu có dịp đến tìm hiểu đặc sản Fukuoka Fukuoka các bạn nên thường thức qua món ăn này.
Gà nướng Yakitori kiểu Nhật
Gà nướng Yakitori kiểu Nhật là món ăn đường phố không thể nào bỏ qua thưởng thức đặc sản Fukuoka. Thịt gà sau khi được làm sạch, sẽ ướp cùng mù tạt, nước tường shoyu sau đó được xiên vào que tre nướng trên bếp than. Khi ăn món ăn này, thường kết hợp cùng với cơm trắng hoặc súp đậu tương Miso. Đặc biệt tại các quán ăn này thường phục vụ thêm món gan gà, chân, cánh,…nướng rất tuyệt vời. Bạn cũng nên gọi thêm một chia Sake để nhâm nhi khi thưởng thức món ăn này.
0
Trả lời