Miến trộn Hàn Quốc “Japchae” món ăn được chế biến từ các loại rau củ quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác.
Miến trộn thập cẩm cung đình “Gungjung Japchae” là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình.
Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình “Gungjung Japchae” chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng hay những dịp đặc biệt.
Món ăn tuy mất thời gian với nhiều nguyên liệu nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khiến bạn thích mê khi thưởng thức. Vị dai dai của miến cùng với vị béo của mè, trứng, vị giòn mát của dưa leo, vị ngọt của thịt và cà rốt tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc.
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.Không cần ăn kèm với gia vị thêm nữa, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội mới đúng kiểu.
Miến trộn Hàn Quốc với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán
0
Trả lời