Tên món Canh xương bò Seolleongtang Hàn Quốc bắt nguồn từ câu chuyện về một vị vua tổ chức một nghi lễ tại seonnongdan (bàn thờ) cùng các quan thần, và đã dâng một con bò làm vật tế lễ và sau đó chia canh xương bò với các quan thần.
Canh xương bò Hàn Quốc Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Món canh xương bò hầm đã xuất hiện rất lâu ở Hàn Quốc, ngày xưa nó là món ăn được nấu trong cung đình và chỉ có vua và các quan thần mới có cơ hội nếm qua món canh ngon tuyệt này.
Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.
Xương bò được ninh kỹ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn đi kèm đươc bày biện trước là kim chi củ cải. Công đoạn làm món ăn này được chế biết tỷ mỉ n sương bò và thịt sẽ được ngâm khoảng 2 tiếng hay lâu hơn và rửa sạch để ráo nước
Những công đoạn vô cùng tỳ mỉ để tạo ra được món ăn độc đáo của Hàn Quốc. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món ăn chính hiệu hãy đến với Hàn Quốc hoặc có thể tự làm món ăn này và cảm nhận từ nó.
Nếu có cơ hội du lịch tới xứ sở kim chi, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Canh xương bò Seolleongtang tuyệt vời này nhé.
0
Trả lời