Yudofu là món đậu phụ nấu kiểu Nhật, có mùi vị đơn giản nhưng rất tinh tế. Được xếp vào top 10 những món ăn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, thậm chí là top 5 món ăn cần được thưởng thức.
Yudofu có nghĩa là “đậu phụ luộc” nghe có vẻ rất quen thuộc với người dân châu Á. Được chế biến khá cầu kỳ trải qua nhiều công đoạn như đậu phải được ninh nhỏ lửa âm ỉ trong nồi nước hầm giống như nước lẩu. Sau đó rắc một ít rau và ít tảo bẹ lên trên, và ăn kèm cùng yuzu kosho và ponzu.
Đậu phụ luộc Yudofu vốn là món ăn của linh mục Phật giáo ở Kyoto. Vì không thể ăn thịt hoặc cá bởi lí do tôn giáo, đậu phụ là nguồn protein quý giá cho họ. Cũng vì lí do đó, rất nhiều nhà hàng lâu đời phục vụ đậu phụ luộc rất ngon ở Kyoto. Yudofu đậu phụ nấu kiểu Nhật có một cách chế biến mang hương vị đặc trưng riêng không lẫn lộn vào đâu được.
Ngày nay món Yudofu đậu phụ nấu kiểu Nhật được phục vụ với nhiều cách thức chế biến và nguyên liệu ăn kèm phong phú hơn để phù hợp với nhu cầu đa dạng của thực khách.
Yudofu món đậu phụ nấu kiểu Nhật thường được để trong bát to màu nâu đất thô mộc, trong đó là những miếng đậu phụ được nấu với nước dùng có vị hải sản, thêm lát gừng tươi hình hoa và vài nhánh đậu cô-ve xanh non trang trí, lại có một chút hạt mè đen rắc vào thơm thơm.
Không có gì tuyệt hơn khi được ngồi thưởng thức món Yudofu được nấu như món lẩu Vào những ngày đông lạnh giá ở Nhật.
0
Trả lời