Ngoài phong cảnh thiên nhiên và những địa điểm tham quan nổi tiếng, đừng quên thưởng thức đặc sản đảo Jeju trông chuyến đi trọn vẹn của bạn nhé.
Cá
Vì là biển đảo nên có rất nhiều loại cá trên đảo Jeju. Trong số đó, có những con cá khá nổi tiếng để khách du lịch nếm thử. Ví dụ: Cá Okdom là một loại cá nhỏ, màu đỏ và có hương vị khá ngon. Tuy nhiên thì giá tiền hơi mắc, khoảng 12,000 cho một con cá Okdom nướng. Hay là loại cá bạc dài Galchi. Nó thường được chế biến bằng hình thức nướng hoặc nấu canh với kimchi, đậu hũ trắng và rau củ.
Quýt đường
Là loại trái cây duy nhất được trồng trên đảo và nổi tiếng bởi độ ngọt lịm, Quýt đường được thu hoạch vào mùa hè và là loại trái cây quý của Hàn Quốc. Vị của nó thì ngọt lịm, thấm tận sâu bên trong khi vừa mới thử miếng đầu tiên. Ngoài ăn trực tiếp thì người dân còn ép quýt đường thành nước trái cây để giải khát.
Heo đen
Một trong các món đặc sản đảo Jeju cực kì nổi tiếng mà du khách nên thưởng thức trong chuyến du lịch Hàn Quốc chính là thịt heo đen. Những người dân trên đảo chỉ chăn nuôi giống heo đen khác biệt, không giống như nhiều khu vực khác trong cả nước. Thịt heo đen được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng BBQ hoặc là nấu súp.
Chim Trĩ
Trên đảo Jeju có rất nhiều chim trĩ, bởi vậy có nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ loài chim này. Chim trĩ có thể ăn sống hoặc làm khô như thịt bò jerky. Thật là tuyệt nếu thái mỏng phần ức của chim trĩ ăn nóng như Shabu-shabu. Ngoài ra, hầm chim trĩ với mì kiều mạch trồng trên đảo Jeju để ăn sáng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn so với với các loại thực phẩm khác làm bằng lúa mì. Súp chim trĩ không có dầu mỡ và mùi vị đặc biệt chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.
Cháo bào ngư
Jeon Bok Juk là món cháo bào ngư khá mắc tiền ở đảo Jeju với giá hơn 8,000 Won. Những con bào ngư được luộc chín, xắt nhỏ với rong biển khô nằm nổi bật trên tô cháo màu trắng nghi ngút khói sẽ thu hút du khách về thị giác lẫn vị giác. Đối với người dân địa phương, đây còn là món ăn tốt cho sức khoẻ.
Hwae (cá sống)
Du khách sẽ được thưởng thức món cá sống cực tuyệt này tại những nhà hàng hải sản bên biển ở đảo Jeju. Món ăn này phong phú không chế biến đơn thuần theo Nhật Bản mà có sự sáng tạo hơn gồm bạch tuộc, mực, bào ngư thay vì cá sống đơn thuần. Với 10.000 won bạn đã có thể được thưởng thức hương vị khác biệt và đặc trưng này
0
Trả lời