Cháo ếch Singapore là một trong những món ăn ngon đặc trưng mà du khách nước ngoài khi du lịch đến đây luôn tìm đến các địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món ăn này.
Giống như món phở của người Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Nhiều du khách đã truyền tai nhau rằng, nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình.
Địa điểm để thưởng thức món cháo ếch nổi tiếng nhất nằm ở 323 đường Geylang. Ngoài ra cũng có 1 số địa điểm khác như số 265 New Bridge Road, Ann Kway Building, 161/163 Geylang Road Lorong 3, #01-01/02 Geylang Conversation Area,…
Khi thực khách gọi, các nhân viên phục vụ ở đây sẽ mang ra hai chiếc thố đất, với một bên là cháo trắng điểm xuyết ít hành lá tươi và phần ếch kho tộ vàng ươm, bốc khói nghi ngút.
Sau khi đã mệt nhoài cho việc khám phá các cảnh quan ở Singapore, được khép lại một ngày du ngoạn bên nồi cháo ếch thơm ngon giữa khí trời Geylang lành lạnh khi đêm về thì không còn gì thú vị bằng.
Cháo ếch Singapore có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.
Món cháo ếch của người Singapore tuy chế biến đơn giản nhưng có mùi vị khá đặc biệt. Những con ếch chọn làm phải còn sống để mùi vị không bị tanh, trong quá trình làm thịt ếch phải loại bỏ các nội tạng, da. Thịt ếch được làm sạch, ướp các loại da vị như hành tím, hắc xì dầu, rượu mai quế lộ,…sau đó ếch được cho vào một nồi đất để kho, cháo được nấu riêng ở một nồi đất khác. Món ăn khách thưởng thức được đem ra gồm 2 chiếc nồi đất, một nồi chứa thịt ếch kho và một nồi chứa cháo. Nồi ếch sau khi kho có màu vàng tươi, được trang trí khá đẹp mắt. Cháo trắng nóng hổi kết hợp với vị cay cay thơm phức của ếch kho tộ chắc chắn sẽ làm cho du khách không thể nào quên.
0
Trả lời