Cái se lạnh của buổi tối Đà Lạt làm cho người ta càng thèm cái ấm áp của những bếp than hồng và chiếc bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt nóng hổi thơm phức.
Bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt đã trở thành một món ăn nổi tiếng nhiều vùng miền. Còn được gọi với cái tên là “pizza Việt Nam. Một lần đến du lịch tại thành phố mộng mơ này, thì đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.
Vào buổi đêm, bạn sẽ rất rễ dàng bắt gặp những quán bánh tráng nướng trong khi thong dong khám phá Đà Lạt. Chiếc bánh nóng hổi không chỉ giúp xua tan đi cái lạnh của trời đêm Đà Lạt, bên cạnh đó hương thơm thoang thoảng của món ăn cứ xộc vào mũi khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu làm nên món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt rất đơn giản và thuần Việt. Bao gồm: đầu tiên là bánh tráng, đến ruốc heo, bơ, tỏi, hành lá, trứng, tép khô loại nhỏ. Không chỉ đơn giản về thành phần, món ăn này còn rất đơn giản trong cách chế biến. Chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng và sau đó thêm các nguyên liệu khác lên trên bề mặt rồi nướng tới khi tất cả chín.
Cái hay của món bánh tráng đặc sản Đà Lạt là người bán phải nướng làm sao để chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy. Một tay quạt cho lửa lên, một tau nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu lên trên. Khi phần trứng trên mặt bắt đầu chín vàng và dậy mùi thơm là bánh đã chín. Người bán chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn.
Điều đặc biệt nhất của món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt là không gian thưởng thức. Trên những quán vỉa hè trong những cơn gió chớm đông, bạn sẽ cảm nhận được hương vị món ăn không chỉ từ hương vị, màu sắc mà còn từ cảm nhận từ cảnh vật bình yên đến lạ xung quanh, không quá ồn ào, không cần phô trương. Có lẽ chính những điều giản dị nhất lại làm cho món ăn có một sức hút đặc biệt.
Thật là thiếu sót nếu không thưởng thức món bánh tráng nướng đặc sản Đà lạt khi đặt chân tới mảnh đất tuyệt vời này.
0
Trả lời