Du lịch, ngắm cảnh, mua sắm và thưởng thức hương vị truyền thống qua các món bánh Hàn Quốc nổi tiếng
Bánh hoa mơ Maejakgwa
Tên gọi maejakgwa là từ hình dạng tương tự như chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ. Bánh làm từ bột mì với muối, nước gừng và được sắt lát mỏng, cắt 1 đường ở giữa rồi cuộn vòng lại. Được chiên trong dầu, bọc nước đường và rắc hạt thông với bột quế.
Bánh mật ong Yangwa
Yakgwa là một món bánh Hàn Quốc nổi tiếng làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong.
Bánh trà Dasik
Được làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa với mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn dasik với hình chim, hoa hoặc Hán tự.
Bánh gạo viên Gyeongdan
Gyeongdan là một loại bánh gạo làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau.
Bánh kếp đậu xanh Bindaetteok
Bindaetteok là món bánh kếp rau thơm làm từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Nó thường được dùng thay cho món thịt chiên trong bữa ăn.
Bánh gạo hấp Baekseolgi
Bánh Baekseolgi – baek có nghĩa là trắng, seol là tuyết và gi là bánh gạo. Do bánh gạo hấp Baekseolgi có màu trắng muốt, nên đây là món ăn tiêu biểu và tượng trưng cho điềm lành điềm vui.
Bánh bí ngô Hobaktteok
Hobaktteok là một loại bánh làm từ bột gạo với bí đỏ hấp. Tteok là loại thức ăn có công thức từ lúa gạo và lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như một món chính thay cho cơm, hoặc là món đặc biệt cho các dịp lễ và sinh nhật. Có rất nhiều loại tteok với các nguyên liệu chính khác nhau.
0
Trả lời