Món Cà ri heo Kaeng Hang Lei của Chiang Mai có lẽ là một trong những món cà ri cay nhất ở Thái Lan.
Người Thái gọi Chiang Mai là “đóa hồng của vùng đất phương bắc” bởi sâu thẳm trong những bức tường thành rêu phong cổ kính của pháo đài sót lại dọc theo bờ sông Ping là những làng nghề truyền thống còn giữ được cho đến ngày nay hay một khí hậu se se lạnh vừa đủ cho những đóa hồng bung cánh giữa những khu sinh thái trong trẻo tự nhiên trên rẻo cao…
Cùng ảnh hưởng văn hóa ẩm thực của người Hoa và người Myanmar, nhưng ẩm thực phương bắc đa dạng hơn miền trung Thái Lan và sự đa dạng ấy có thể được nhìn thấy qua những bộ dụng cụ để nấu phục vụ trong các bữa ăn.
Nguyên liệu chính của món cà ri Thái thường là thịt bò, heo, gà hoặc vịt. Du khách cũng có thể ăn thử cà ri Thái nấu với đậu phụ. Nhưng cà ri Thái luôn có mắm tôm và nước mắm, nếu ai ăn chay thì nên nhớ điều này. Ngoài ra, cà ri luôn có cơm để ăn kèm.
Món Cà ri heo Kaeng Hang Lei của Chiang Mai có vị ngọt nhẹ của cà chua và thêm một vài hương liệu như: ớt, gừng, nghệ, me, tỏi. Hương vị của món này rất thích hợp với những du khách thích ăn cay.
Các món ăn của người Thái đều khá cay nồng với các loại gia vị: ớt, gừng, riềng, ngò rí, húng quế, lá chanh, hành tím và sả cây… nhưng rất tốt cho sức khỏe.
0
Trả lời