Ẩm thực Nhật Bản luôn mang đến cho thực khách một cảm giác vừa mãn nhãn vừa mãn vị, ngay cả những món ăn trên đường phố cũng vậy.
Từ lâu, ẩm thực Nhật Bản luôn mang đến cho thực khách một cảm giác vừa mãn nhãn vừa mãn vị, ngay cả những món ăn trên đường phố cũng vậy. Không phải những món ăn truyền thống được bày biện một cách cầu kỳ mà chúng mình thường thấy, ẩm thực đường phố đem đến một nét văn hóa bình dị khác của xứ sở hoa anh đào – nơi mà những thực khách luôn sẵn sàng ghé qua một tiệm ăn bên đường để thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn.
Yakitori
Yakitori là món ăn được làm từ thịt gà cắt miếng, sau đó xiên que tre hoặc kim loại, cuối cùng đem nướng trên than củi. Thịt gà được ướp kỹ với nước sốt đặc trưng (pha chế từ nước tương, mirin, rượu sake và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt) để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Mỳ xào Yakisoba
Mỳ xào Yakisoba là một trong những món ăn đường phố được ưa chuộng nhất của Ẩm thực Nhật Bản bởi nó vừa túi tiền và thật sự rất ngon! Cũng giống như Yaki imo, Yakisoba cũng được bán rong bằng những chiếc xe tải lớn trên đường phố Nhật Bản và chỉ với một chiếc bàn nhỏ, thậm chí không có ghế, nhưng cũng đã đủ làm nên một quầy yakisoba cực kỳ thu hút.
Cơm nắm onigiri
Onigiri thường có hình tam giác hoặc hình bầu dục, bên trong thường có mơ muối, cá hồi muối và được bao bọc bên ngoài bởi một lớp rong biển. Không chỉ được xếp trong “hàng ngũ” những món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm nắm onigiri còn là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt cho bạn khi đang loanh quanh trên các góc phố với cái bụng đói mềm.
Takoyaki
Lấy cảm hứng từ một món ăn gọi là akashiyaki, takoyaki được phát minh vào năm 1935 bởi một trong những quán ăn đường phố ở Osaka tên là Tomekichi Endo. Takoyaki bao gồm các nguyên liệu như bạch tuộc băm nhỏ được viên tròn và sau đó đem chiên, ăn kèm với nước sốt. Các phụ liệu khác như gừng ngâm, hành lá, sốt okonomiyaki và mayonnaise Nhật Bản thường được thêm vào để làm cho bạch tuộc trở nên ngon hơn.
Mỳ ramen
Ở Tokyo, mỳ luôn là sự lựa chọn dễ dàng và phổ biến cho các thực khách. Không cầu kỳ về cách trình bày, không phức tạp về địa điểm và vì thế mỳ ramen trở thành món ăn đường phố Nhật Bản được yêu thích hàng đầu.
Ở Tokyo, mỳ luôn là sự lựa chọn dễ dàng và phổ biến cho các thực khách. Một bát mỳ ramen hải sản nóng hổi sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp trong những ngày giá rét.
Một bát mỳ ramen nóng hổi gồm: mỳ ramen, thịt lợn hoặc hải sản, rong biển cùng một chút rau… sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp trong những ngày giá rét.
0
Trả lời