Đến du lịch và thưởng thực ẩm thực đường phố Yangon Myanmar một trong những chuyến đi thú vị và khó quên nhất của bạn.
Ẩm thực đường phố Yangon Myanmar với hương vị độc đáo, tuyệt ngon vẫn khiến du khách đến đây thử một lần là nhớ mãi.
Khu chợ đêm bắt đầu từ con phố Mahabandoola nổi tiếng với các cửa hàng đá quý, chủ yếu của người gốc Tàu hoặc gốc Ấn, phố đêm Yangon kéo dài qua các tuyến đường khác kế cận, gần với những địa chỉ đã quen tên như Chùa Vàng Shwedagon, khách sạn Shang-ri-la…Ở đây, du khách có thể dễ dàng kiếm thử một món ăn “đặc sản” của Yangon, từ những chiếc bánh nhỏ xíu, thơm ngậy mùi dầu mỡ, vàng óng ánh đến chân gà nướng, lòng, ngô, khoai nướng…Nếu can đảm hơn, khách có thể thử món bọ cạp, hoặc dế mèn nướng, được bày ngồn ngộn trên những chiếc mẹt lớn.
Gợi ý một số món ăn ẩm thực đường phố Yangon Myanmar
E Kya Kway: Đây là món ăn sáng yêu thích của người Myanmar được làm từ bột gạo và chiên phồng, trông khá giống với món quẩy của Việt Nam. Món ăn này thường được nhúng vào trà hoặc cà phê, hay cũng có thể được phục vụ kèm với cháo và món bún cá Mohinga.
Bún cá Mohinga: Món bún cá Mohinga không chỉ là món ăn đường phố nổi tiếng chỉ riêng Yangon mà còn vô cùng phổ biến trên khắp đất nước Myanmar. Tại Yangon bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món ăn này nhờ những gánh hàng rong hoặc quán nhỏ ven phố. Nước dùng được nấu từ các loại cá và các loại gia vị, thảo mộc, mang vị cay cay ngon khiến bạn say mê đến từng giọt cuối cùng.
Roti: Là quốc gia nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, nên Myanmar ít nhiều đã ảnh hưởng nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực của cả hai cường quốc này, và món Roti là một ví dụ điển hình. Roti là món bánh mì dẹt xuất phát từ Ấn Độ được làm từ các loại chất béo như bơ, đường, sữa, trứng và bột.
Bánh nếp Koh pieh và bánh Koh puo: đây là 2 loại bánh ưu tiên bạn bạn nhất định phải ăn thử trong danh sách những món ăn đường phố nổi tiếng tại Yangon Myanmar. Hai loại bánh này được làm chủ yếu từ gạo nếp trắng hoặc gạo nếp đen. Đối với bánh Koh pieh sẽ ăn kèm với dừa nạo, muối và hạt tiêu, còn với món Koh puo bạn sẽ ăn kèm với siro đường thốt nốt.
Nộm samosa: Nộm samosa hay “thoke” là món ăn chính trong văn hóa ẩm thực đường phố Yangon Myanmar. Hương vị và thành phần nộm samosa của mỗi người bán hàng khác nhau,bánh chiên hình tam giác trong nhân có khoai tây, nghệ, đậu , đậu xanh, bắp cải, hẹ tây và cà chua. Cho thêm vài lá bạc hà tươi hoặc rau mùi, và vài giọt nước chanh cho món thêm đậm đà.
0
Trả lời