Bonenkai có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của người Nhật. Thường được tổ chức ở các nhà hàng rộng, mang phong cách truyền thống và chủ yếu là tiệc rượu tưng bừng, Bonenkai là bữa tiệc cuối năm của người Nhật Bản giữa những thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp công ty hay thậm chí là cả đối tác.
Bonenkai là bữa nhậu với lượng bia, rượu được tiêu thụ khá lớn. Do thời tiết cuối năm ở Nhật Bạn dạng bị cái rét bao phủ nên lẩu bao giờ cũng là món ăn rất được ưa chuộng. Dù thế, dù là tiệc Bonekai với diện tích thế nào đi nữa thì cũng không thể thiếu những món ăn truyền thống làm nên vong linh của bữa tiệc. Ngoài shushi, shashimi, người Nhật Phiên bản thường lựa chọn thêm món toshikishi soba (mì kiều mạch), bởi họ tin rằng sợi mỳ soba dài và dai là tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn của loài người nên nó sẽ đem đến cho họ sức khỏe và sống lâu. Sau cùng, một món ăn cũng chẳng thể bỏ lỡ đó là bánh gạo Mochi ăn kèm súp Ozoni.
Là bữa tiệc truyền thống cuối năm của người Nhật Bản song Bonenkai không diễn ra vào một ngày nhất định mà được rục rịch tổ chức từ trung tuần tháng 12 cho đến hết năm. Không gian được lựa chọn để tổ chức Bonenkai là nhà hàng, các quán ăn có diện tích rộng, thoáng và phải mang phong cách truyền thống Nhật Bản với những bàn dài để mọi người có thể ngồi quây quần tạo không khí ấm cúng. Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng chọn cách tổ chức trong những phòng hội thảo lớn, nơi có sẵn những trang thiết bị cần thiết như: Nhạc cụ, dàn âm thanh, máy chiếu… không khí khi đó sẽ trang trọng hơn, phù hợp với những công ty lớn.
Trong những bữa tiệc cuối năm của người Nhật Bản Bonenkai dường như mọi thanh viên sẽ thân thiết hơn, mọi nguyên tắc – lễ nghĩa trong công việc hàng ngày không còn bị cường hóa và quá coi trọng nữa, thậm chí rất nhiều các sếp còn khuyên nhân viên hãy thay đổi cách xưng hô, sao cho thoải mái nhất để mọi người bớt có khoảng cách.
0
Trả lời