Ẩm thực đường phố Hàn Quốc có thể xem là một trong những điểm thu hút nhất đối với khách du lịch khi đến xứ xở kim – chi này. Nếu có dịp đến Hàn Quốc thế nào bạn cũng chẳng kiềm chế được và thưởng thức tất tần tật các món siêu hấp dẫn sau.
Bánh gạo cay Tteokbokki
Món bánh gạo này vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc với đặc điểm nhận dạng là màu đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt. Bánh gạo cay được chế biến với khá nhiều nguyên liệu trong đó cá cơm và rong biển là phổ biến nhất. Một vài phiên bản khác còn có thêm trứng và thậm chí là phô mai mozzarella
Cùng với Tteokbokki, chả cá Odeng là món ăn đậm chất Ẩm thực đường phố Hàn Quốc nổi tiếng nhất tại Seoul. Những xiên chả cá thường được giữ nóng trong nước dùng hải sản và không thể thiếu chút xốt ớt khi ăn. Giá rẻ, nóng hổi, ngon lành… thật dễ hiểu khi Odeng được ưa chuộng đến thế ở xứ kim chi.
Rau tẩm bột rán Twigim
Bạn không cần đi quá nhiều nơi để tìm kiếm món này vì chúng được bán rất nhiều trên các quán ăn đường phố. Các loại rau củ, thậm chí cả ớt và mực cũng có thể chiên lên để làm Twigim, ăn cùng nước tương.
Bánh ngọt hình cá Bungeoppang
Bánh cá nhân đậu đỏ cũng là một món ăn dễ bắt gặp của Ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Những chú cá chép màu vàng ươm đổ ra từ khuôn bánh được xếp ngay ngắn trên quầy hàng thật sự trông rất bắt mắt. Đặc biệt, nhân đậu đỏ bùi bùi, béo béo và nóng hổi bên trong chính là điểm nhấn cho món ăn này càng hấp dẫn hơn.
Bánh rán Hotteok
Món bánh pancake kiểu Hàn Quốc với tên gọi Hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ ngoài của bánh vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân đường bên trong thì ngọt lịm, vàng óng như mật. Cắn miếng bánh giòn rụm để lộ ra lớp đường mật dẻo thơm, bạn sẽ muốn ăn thêm thật nhiều. Món bánh này không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích.
Mực chiên Ojingeo Twigim
Món mực tẩm bột chiên cũng rất được ưa chuộng bởi độ giòn thơm, ngọt đặc trưng của món ăn này. Món này được chế biến từ mực khô và thường được dùng kèm các loại xốt và tương ớt.
Khoai tây xoắn Tornado Potato
Hàn Quốc phát minh ra món ăn như một cách giúp thực khách vui vẻ khi thưởng thức. Sau khi khoai tây được cắt và tạo thành hình xoắn ốc, chiên giòn, sẽ được rắc bên ngoài bột phô mai hoặc ớt rồi xiên que.
0
Trả lời