Không gì có thể thể hiện rõ việc bạn đang ở Chiang Mai bằng cách thưởng thức món Khao Soi.
Món ăn được cho là nổi tiếng nhất ở miền Bắc của Thái Lan này bạn có thể tìm thấy ở những khu nghỉ mát 5 sao, tới những quán ăn bên vỉa hè, nhưng trên tất cả nó là món ăn thực sự thơm ngon và dân dã. Khi thưởng thức món ăn này bạn có thể dùng kèm với một ly bai bua bok (rau má), sẽ là cách giúp bạn giải nhiệt sau khi thưởng thức một bữa ăn nhiều gia vị.
Món Khao Soi là một món ăn rất mộc mạc, dân dã chức không hoàn toàn là một thức đồ cao sang hay được đánh giá là thơm ngon nhất. Tuy nhiên, món ăn này lại có sức hút kỳ lạ đối với những thực khách quốc tế. Món mỳ xào giòn Khao Soi được đặc trưng bởi vị cà ri đậm đà, thơm ngon, thường được ăn cùng với thịt bò hay thịt gà. Những đồ ăn kèm với món Khao Soi là bắp cải muối chua, tương ớt, hành và hẹ. Sự hòa trộn của những loại nguyên, hương liệu này đã mang đến cho du khách những hương vị tuyệt hảo cho món ăn.
Nói về nguồn gốc thì Khao Soi được sáng tạo bởi người hồi giáo. Khi họ di cư tới Vân Nam, Trung Quốc đã mang theo công thức chế biến món ăn độc đáo này. Về sau, món ăn được lưu truyền tại Thái Lan và được biến đổi theo những khẩu vị và đặc trưng riêng biệt.
Tô mì cà ri gà khao soi với hương vị nhẹ nhàng của cà ri và beo béo nước cốt dừa được tôi dùng ngay buổi chiều hôm đó. Khao soi còn được gọi là sự hỗn hợp văn hóa bởi người Chiang Mai áp dụng cách thức nấu cà ri của người Myanmar nên không quá đậm mùi như người Ấn, trong khi sợi mì vàng là của người Trung Hoa và gia vị nấu cà ri như gừng, lá chanh, sả cây… là của Chiang Mai.
Khi thưởng thức món Khao Soi này bạn có thể dùng kèm với một ly bai bua bok (rau má), sẽ là cách giúp bạn giải nhiệt sau khi thưởng thức một bữa ăn nhiều gia vị.
0
Trả lời