Nếu là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua khu chợ Gwangjang ở Seoul. Đây chính là nơi bạn sẽ có những trải nghiệm rõ nét nhất về các món ăn đường phố và cảm nhận văn hóa ẩm thực xứ kim chi.
Được xây dựng đầu tiên vào năm 1905, Gwangjang là khu chợ truyền thống cổ hiếm hoi còn sót lại của Hàn Quốc. Không quá quen thuộc với khách du lịch như chợ Dongdaemun hay Namdaemun, tuy nhiên Gwangjang lại rất nổi tiếng với những món ăn truyền thống bản xứ và lúc nào cũng tấp nập thực khách từ sáng sớm cho đến chiều tối.
Chợ Gwangjang là nơi mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều du khách nước ngoài cũng như người dân Hàn Quốc. Họ cùng say sưa thưởng thức những món ngon của xứ kim chi.
Chợ được chia làm nhiều khu khác nhau, từ bán rau củ quả, hải sản tươi sống, quần áo thời trang cho tới những đồ ăn, thức uống và nhiều loại hàng hóa khác. Tuy nhiên, phần chính của chợ vẫn là khu ẩm thực, phục vụ các món ăn tại chỗ. Khu vực này giống như phố ẩm thực hay một nhà hàng khổng lồ.
Chợ có rất nhiều những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, từ món mặn đến món tráng miệng, hay chỉ đơn giản là món nước gạo rang dùng để giải khát, đánh tan cơn nóng của mùa hè xứ Hàn. Món ăn được chế biến và bày bán nhiều nhất ở đây có lẽ chính là Bindaetteok.
Một món ăn rất phổ biến là kimpap. Kimpap bán ở chợ Gwangjang rất đặc biệt ở chỗ được cuốn với kích thước nhỏ hơn bình thường, ăn rất vừa miệng. Bên ngoài kimpap tất nhiên là lá rong biển, còn bên trong là cơm được nêm dầu mè, kết hợp với cà rốt và củ cải muối. Phủ lên cuốn kimpap là 1 lớp mè rang vàng và dùng chung với tương đậu nành kèm mù tạc.
Đến chợ Gwangjang, du khách sẽ bị choáng ngợp vì sức hút của các món ăn cũng như lượng người tới đây tham quan có mặt ở khắp ngõ ngách.
0
Trả lời