Mì Soba Nhật Bản thường rất dễ được tìm thấy trên khắp nước Nhật tại các nhà hàng chuyên biệt về mì.
Mì xuất hiện ở Nhật Bản vào năm 1665. Người dân Nhật bắt đầu ăn mì từ khoảng năm 1872. Phố người Hoa xuất hiện ở phố cảng được khai sinh từ thời Meji – Ishin và các quán ăn Trung Quốc bắt đầu xuất hiện. Và từ đó mì được thay đổi từ cảm nhận của người Nhật, rồi cuối cùng tạo ra được món mì mang đặc trưng riêng. Từng khu vực ở Nhật mà món mì đặc trưng riêng của khu vực đó, và nó cũng được mọi người yêu thích như đặc sản của địa phương.
Các món Mì Soba Nhật Bản cũng thường được tìm thấy tại các nhà ăn xung quanh các điểm du lịch,nhà hàng gia đình hay quán rượu.Ở các trạm xe buýt cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán ăn nhanh phục vụ món mì này.Cũng giống như các loại mì Ý, mì soba cũng được sản xuất đóng gói và bày bán tại các siêu thị, tuy nhiên hương vị lại không ngon bằng mì tươi được nhào nấu bằng tay.Trong đêm giao thừa mì Toshikoshi Soba được phục vụ khắp mọi nơi người người ăn mì,nhà nhà ăn mì để cầu mong cho một năm mới nhiều sức khỏe và thành công.
Mì Soba Nhật Bản có thể được cho ăn hoặc nóng hoặc lạnh.
Mori / Zaru Soba (lạnh)
Loại soba ướp lạnh cơ bản nhất phục vụ bên cạnh một cái khay với nước sốt nguội đơn giản (tsuyu). Nước sốt ngâm thường là một hỗn hợp súp cổ phiếu, nước và mirin. Có sự khác biệt lịch sử giữa Zaru và Mori soba. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một sự khác biệt lớn giữa hai loại mì này đó là zaru soba có rong biển nori trên mì soba trong khi mori soba thì không.
Kake Soba (nóng)
Mì Soba phục vụ trong một bát nước canh nóng. Nước canh được làm bằng các thành phần giống như nước sốt ngâm cho soba ướp lạnh, nhưng ở nồng độ thấp hơn.
Nhật Bản là một đất nước kỳ lạ với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Hiểu được những thói quen của họ sẽ khiến bạn hòa nhập với cuộc sống ở đây thuận lợi hơn. Nếu có dịp du học hay làm việc tại Nhật Bản, hãy khám phá và thưởng thức món mì đứng Soba để hiểu hơn những nét văn hóa độc đáo của nước Nhật.
0
Trả lời