Không chỉ người Hàn Quốc mà số người nước ngoài yêu thích rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli cũng đang ngày một tăng.
Rượu gạo Makgeolli, là một loại nước uống được làm từ gạo, có màu sữa, vị ngọt. Rượu makgeolli ngon thường có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua và một số vị khác nữa.
Rượu gạo truyền thống của người Hàn được sản xuất khá là đơn giản. Họ đem đun sôi hỗn hợp gạo hoặc lúa mì với men, rồi sau đó đem ủ chúng trong khoảng thời gian trên dưới 10 ngày họ đã cho ra đời một loại thức uống màu trắng sữa, có nồng độ cồn từ 6% đến 8%, có vị ngọt, pha chút vị chua và lẫn vào đó là một chút vị cay và đắng.
Một chai rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli còn chứa từ 70-80 tỉ vi khuẩn lên men nhiều tương đương với 100 hộp sữa chua mà chúng ta vẫn thường uống đó là chưa kể đến lượng chất Farnesol, một chất giúp chống lại ung thư. Trong rượu gạo Makgeolli, hàm lượng chất này cao gấp 25 lần so với bia và rượu vang do vậy rượu gạo Makgeolli rất tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da. Makgeolli có tác dụng rất tốt cho làn da (bạn có thể thấy làn da của chị em phụ nữ hàn quốc rất đẹp). Đó là lý do tại sao makgeolli lại trở thành thứ đồ uống ưa thích cho cả nam và nữ.
Rượu gạo makgeolli được phổ biến từ các triều đại phong kiến triều tiên khi có mặt trong các bữa tiệc cung đình. Ngày nay, Makgeolli cũng được xem như một món uống yêu thích của mọi người bất kể nam hay nữ. Giới trẻ Hàn Quốc vẫn luôn coi Makgeolli như một người bạn không thể thiếu khi tụ tập, cả ngày thường lẫn dịp lễ tết.
Người hàn quốc thường cho rượu gạo vào ấm và siêu kim loại để hâm nóng mùa đông hay làm lạnh vào mùa hè. Thường người ta để lạnh trước khi mang ra uống sẽ ngon hơn. Trước khi rót ra bát hay cốc thì bạn cần lắc nhẹ chai để phần gạo đục được tan đều ra.
Rượu gạo hàn quốc Makgeolli thực sự nổi tiếng trên toàn thế giới vượt ra ngoài phạm vi Hàn Quốc. Nồng độ của rượu gạo Makgeolli rất nhẹ, không gây sốc cho cơ thể.
0
Trả lời