Mùa xuân ở Hàn Quốc được coi là mùa du lịch bởi khí hậu dễ chịu, tiết trời ấm áp. Dưới đây là những Đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi của mình.
Khắp nơi muôn hoa khoe sắc
Đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân tuyệt vời nhất chính là các loài hoa. Không chỉ có thời tiết mát mẻ, ủng hộ các hoạt động du lịch mà mùa xuân còn mang đến cho xứ Hàn những cảnh sắc lung linh, tươi trẻ và tràn trề sức sống. đó là hình ảnh những bông Anh Đào, hoa Sơn Thù Du, hoa Đỗ Quyên, hoa Cải Dầu…thi nhau nở rộ. Dường như mùa xuân đến là lúc cả đất trời Hàn Quốc bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài triền miên. Không khí và sắc hoa quyến rũ cùng hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh xuân hoàn mỹ.
Cua tuyết
Xếp đầu danh sách các món đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân chính là món Cua tuyết – một nguyên liệu không thể thiếu và ngon nhất dùng để chế biến ra các món ăn phục vụ cho những vị Vua của Hàn Quốc thời xưa. Trong thịt cua tuyết chứa rất nhiều đạm và canxi, còn trứng lại giàu axit nucleic nên đặc biệt tốt cho sức khỏe. Làng Yeongdeok là nơi nổi tiếng bởi nhiều món ăn được làm từ cua tuyết với giá bán rẻ nhất do chính người dân trong vùng tự đánh bắt.
Món Bạch tuộc – Jjukkumi
Trong các mùa thì mùa bạch tuộc ngon nhất chính là mùa xuân. Lí do khiến nhiều người khẳng định điều này là do thịt bạch tuộc lúc này ăn rất ngon và ngọt, trứng bạch tuộc cũng sẽ nhiều hơn vào thời điểm này. Mỗi người dân Hàn Quốc đều rất thích món ăn này bởi họ cho rằng nó rất bổ dưỡng. Món bạch tuộc sống chấm với nước sốt mù tạt là tiêu biểu nhất nhưng ngoài ra bạn có thể nếm thử lẩu bạch tuộc hay bạch tuộc nướng cũng đều rất ngon và thú vị.
Dâu tây
Dâu tây là Đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân, thường được thu hoạch vào trung tuần tháng 3 và kéo dài đến tháng 4, phía nam là khu vực trồng tập trung nhiều dâu tây nhất như Jeollanam-do, Gyeongsangnam-do và Chungcheongnam-do. Với màu đỏ hấp dẫn cùng mùi hương độc đáo và vị ngọt đặc trưng đa phân ở các quốc gia khác không riêng Hàn Quốc mọi người đều yêu thích loại quả này và những món ăn được chế biến từ chúng.
Súp từ Rau Củ
Mùa của sự sinh sôi, nảy nở bởi vậy sự xuất hiện của rất rất nhiều loại rau của quả khác nhau, rất phong phú, xanh non và mơn mởn là điều rất dễ hiểu.
Một số loại rau phổ biến mà bạn có thể gặp được ngoài những khu chợ ở Hàn Quốc hay được thưởng thức những món ăn chế biến từ chúng trong mùa xuân này có thể kể đến như Ngải Cứu (Ssuk), Dương Xỉ (Gosari), Hành Dại (Dalle) và Rau Tề (Naengi).
0
Trả lời