Những món ăn ngon, thơm nức luôn là điểm hấp dẫn đặc biệt với mọi du khách khi tới Yangon. Dưới đây là Những món ăn nhất định phải thử khi đến Yangon.
E Kya Kway
Đây là món ăn sáng yêu thích ở Yangon, Myanmar. Loại bánh này được làm từ bột gạo và chiên phồng, trông khá giống với món quẩy của Việt Nam. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với trà, cà phê hoặc bún cá.
Nộm samosa
Nộm samosa hay “thoke” là món ăn nhất định phải thử khi đến Yangon. Hương vị và thành phần nộm samosa của mỗi người bán hàng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản vẫn là thái nhỏ samosa (bánh chiên hình tam giác trong nhân có khoai tây, nghệ, đậu), đậu xanh, bắp cải, hẹ tây và cà chua. Cho thêm vài lá bạc hà tươi hoặc rau mùi, và vài giọt nước chanh cho món thêm đậm đà
Koh Pieh
Đây là một loại bánh đặc sản món ăn nhất định phải thử khi đến Yangon. Chúng được làm từ gạo nếp, được phủ lên một lớp mè và khi du khách thưởng thức sẽ được bỏ thêm dừa nạo kèm một chút muối và hạt tiêu xay.
Mont Lone Yay Paw
Đây là món bánh tráng miệng truyền thống rất được yêu thích ở Yangon, và thường được ăn vào dịp lễ Thingyan. Món bánh này trông tương tự như bánh Tangyuan của Trung Quốc hoặc bánh Mochi của Nhật Bản. Về cơ bản, món bánh này được làm từ bột gạo nếp, có nhân làm bằng đường thốt nốt, dừa nạo và được gói trong lá chuối.
Roti
Là quốc gia nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, nên Myanmar ít nhiều đã ảnh hưởng nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực của cả hai cường quốc này, và món Roti là một ví dụ điển hình. Roti là món bánh mì dẹt xuất phát từ Ấn Độ được làm từ các loại chất béo như bơ, đường, sữa, trứng và bột.
Nangyi thoke
Đây là một món mì khô, dùng sợi mì hơi dày, ăn cùng với thịt gà, cá xắt lát, trứng luộc và giá. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều cửa hàng bên vỉa hè Yangon bán món ăn hấp dẫn này.
0
Trả lời