Bên cạnh ramen, sushi, bánh xèo Okonomiyaki… đã quá quen thuộc với chúng ta thì bạn cũng đừng bỏ qua cà ri Nhật Bản đậm chất văn hóa nơi đây nhé
Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết bản thân cà ri có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, tuy nhiên vào thời kì Minh Trị ở thế kỷ XIX, món ăn này đã du nhập tới Nhật Bản và dần được yêu thích rộng khắp quốc gia. Có ba kiểu ăn cà ri chính ở Nhật là cơm cà ri, mì udon cà ri và bánh rán nhân cà ri.
Có ba kiểu ăn cà ri chính ở Nhật là cơm cà ri, mì udon cà ri và bánh rán nhân cà ri. Cà ri Nhật Bản được chế biến từ khoai tây, cà rốt, hành tây… với loại thịt bất kỳ mà bạn muốn cùng gia vị cà ri tự làm hoặc pha sẵn ở dạng bột hoặc khối.
Để chế biến cà ri Nhật Bản cũng không quá khó. Đầu tiên, người Nhật sẽ đảo sơ thịt với các loại rau củ và thêm nước ngập “xâm xấp” mặt. Sau 5 phút, chỉ cần cho gia vị cà ri vào và nấu tất cả các nguyên liệu cùng nhau là có nồi cà ri thơm lừng căn bếp cho bữa cơm gia đình phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cách làm nhanh gọn lẹ, hình thức bắt mắt, hương vị đậm đà, cân bằng dinh dưỡng lại dễ dàng biến hóa theo sở thích mỗi người nên chẳng trách đây được coi là món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản. Nếu cầu kỳ lắm thì các đầu bếp nhà hàng mới tự tay làm gia vị cà ri gồm những nguyên liệu như bột nghệ, hạt thì là, hạt mùi, ớt khô, đinh hương, quế, hồi và thêm các thành phần khác như gừng, hành, tỏi, nước cốt dừa, bơ… nhằm tạo nên hương vị đặc trưng của nhà hàng đó.
Những đĩa cơm cà ri nóng hổi xuất hiện trong các tập truyện Conan, dù chỉ là hình ảnh đen trắng nhưng qua lời kể của các nhân vật cùng nét vẽ mộc mạc mà tinh tế thời ấy cũng đủ khiến chúng ta phần nào cảm nhận được sức hấp dẫn từ món ăn quốc dân này.
0
Trả lời