Bạch tuộc sống hay còn gọi là món Sannakji là đặc sản của Hàn Quốc. Những chú bạch tuộc vẫn còn sống được tẩm gia vị và cho thêm một chút dầu vừng rồi bày lên đĩa.
Khi khách gọi, đầu bếp mới chuẩn bị món ăn. Các xúc tu bạch tuộc còn đang quẫy đạp sẽ được tẩm ướp gia vị rồi mang ra ngay lập tức.Ngay cả khi đưa vào miệng, những chiếc vòi nhỏ vẫn còn ngoe nguẩy nếu bạn nhai không cẩn thận. Đây chắc hẳn không phải là món ăn dành cho những người yếu bóng vía. Khi ăn, khách được nhắc nhở nhai ngay trước khi xúc tu dính vào vòm họng.
Món Sannakji luôn khiến người nước ngoài trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc phải e dè. Hoàn toàn sử dụng bạch tuộc còn tươi sống cắt nhỏ, dùng cùng mè và dầu mè. Ngay cả khi bị cắt nhỏ, các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Nếu không nuốt cẩn thận, những chiếc xúc tu này sẽ bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở.. Nếu để chúng dính vào, bạn có thể chết vì ngạt thở. Đặc sản này được xếp vào hàng những món ăn nguy hiểm nhất thế giới Vì vậy, đây là một trong những món ăn kì lạ, nhiều thử thách thất của ẩm thực Hàn Quốc.
Các món ăn của ẩm thực Hàn Quốc hấp dẫn du khách nhờ nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến, sử dụng gia vị độc đáo. Món Bạch tuộc tươi sống Sannakji là món ăn kì quặc của ẩm thực Hàn Quốc không thể bỏ qua.
0
Trả lời