Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của quốc gia này. Những món ăn Hàn Quốc thường có hương vị đậm đà và cay.
Kim chi
Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, ớt, tỏi, hành, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác, gừng, muối ăn và đường. Kim chi từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Nhiều người khi nghe nói đến Hàn Quốc là nghĩ ngay đến kim chi vì đó là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc.
Kimpap
Đây là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng khác nhau ở chỗ kimbap không ăn với cá sống như Sushi. Nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột.
Mỳ lạnh Naengmyeon
Mì lạnh Naengmyeon được biết đến là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhắc đến khá nhiều trong sử ký của triều đại Joseon. Thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè.
Cơm trộn Bibimbap
Một tô cơm babimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và thịt. Rau thường là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp. Trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò thái nhỏ được ướp gia vị. Tất cả được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Bibimbap ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoàn hảo còn hấp dẫn bời màu sắc và cách trình bày bắt mắt vì vậy nó trở thành mớn ăn đặc trưng của Hàn Quốc không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.
0
Trả lời