Ẩm thực Hàn Quốc những món ăn đẹp mặt với hương vị cực kì hấp dẫn mang nét đặc trưng của đất nước này và là một trong những điều tạo nên sức thu hút mạnh mẽ đối với du khách.
Đến Hàn Quốc khám phá ẩm thực Hàn Quốc. Tìm hiểu nguồn gốc, cách chế biển và ý nghĩa của các món ăn truyền thống là một trải nghiệm thú vị, không thể bõ lỡ của bạn trong chuyến du lịch đáng nhớ này.
Những nét đặc sắc trong ẩm thực Hàn Quốc
Cách trình bày
Các món ăn Hà Quốc thường được làm từ những nguyên liệu đa dạng, nhiều màu sắc vì vậy việc chế biến, trình bày cũng lắm công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao.
Rất nhiều món, nhiều kiểu chén đĩa, nhiều sắc màu được bày trên bàn ăn, nhưng mỗi thứ chỉ một ít.
Món chính
Món ăn chính của người Hàn Quốc là cơm, thường độn thêm lúa mạch, bắp, kê, bobo hay đậu. Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh luộc tái, xào hoặc tẩm, trộn gia vị như dưa chuột muối, rau sống trộn…; canh có nhiều nước dùng và thành phần chính là thịt, rau, cá, rong biển, xương hay lòng bò, lòng heo; các món hầm… và kim chi
Phong tục ẩm thực Hàn Quốc
Theo truyền thống, người lớn tuổi nhất trong nhà cầm đũa bắt đầu bữa ăn thì những người khác mới lần lượt làm theo. Khi ăn phải ngồi ngay ngắn, nhai từ tốn, kín đáo và không nhấc bát lên khỏi bàn. Trên bàn ăn, cơm và canh được đặt lên trước, canh đặt bên phải bát cơm, thức ăn khác và món chấm được đặt ở giữa. Món ăn nóng và thịt ở bên phải, món ăn lạnh được làm từ rau được đặt bên trái. Đũa, thìa đặt bên phải bàn.
Mỗi mùa 1 món ăn
Người Hàn Quốc còn ăn uống theo mùa. Vào ngày đông chí (tháng 12 âm lịch), người ta nấu cháo đậu đỏ ăn nhằm xua đuổi mọi tai ương; Tết âm lịch, món chủ đạo là bánh ttok, bánh mantu(bánh bao), gangjong (bánh gạo nếp rắc vừng)…; Tết Đoan Ngọ (5tháng 5 âm lịch), người ta ăn các loại bánh làm từ cây surichuynamu ở trên núi, mantu, cá diếc hấp…
0
Trả lời