Mì Ramen món ăn hấp dẫn của Nhật Bản mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đất nước mặt trời mọc.
Mì Ramen là một món ăn của Nhật Bản. Nó bao gồm mỳ sợi kiểu Trung Quốc phục vụ cùng một loại nước dùng từ thịt- hoặc từ cá, thường thêm hương vị từ nước tương hoặc miso, và bày thêm đồ ăn kèm như thịt lợn thái lát, rong biển sấy khô, và hành lá. Gần như mọi khu vực ở Nhật Bản đều có biến thể ramen của mình, từ món tonkotsu (nước dùng từ xương lợn) ramen của Kyushu tới món miso ramen của Hokkaido.
Ramen có nguồn gốc từ đâu vẫn là một câu hỏi không rõ ràng. Nhiều nguồn cho rằng ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng người ta không rõ nó được du nhập vào Nhật Bản từ khi nào. Nhiều nguồn khác cho rằng nó được phát minh ở Nhật Bản vào đầu thế kỷ 20.
Khoảng những năm 1900 thì các nhà hàng Trung Quốc ở Nhật mọc lên nhiều hơn. Vì nước Nhật vẫn chưa quen với thịt heo, nên họ chỉ hầm tí nước xương (có tiệm thay xương heo bằng xương gà) và cho nhiều muối. Mãi đến sau thế chiến thứ hai, nước Nhật nghèo, phải nhập bột mì rẻ từ Mỹ làm thức ăn, ramen mới trở thành món vừa túi tiền của số đông dân chúng, thành thử ramen càng ngày càng phổ biến.
Mì Ramen được làm từ bốn nguyên liệu chủ yếu, gồm bột mỳ, muối, nước và kansui, một loại nước khoáng kiềm, chứa natri carbonat và lượng nhỏ axit photphoric. Kansui được cho là loại nước có chất khoáng hoàn hảo nhất để tạo ra mỳ cho món ramen.
Mì Ramen giá rẻ và dễ dàng được tìm thấy ở mọi nơi, đây cũng chính là hai yếu tố khiến chúng trở nên lý tưởng cho các thực khách du lịch.
0
Trả lời