Không chỉ nổi tiếng với những khu resort đẳng cấp quốc tế và những bờ biển cát trắng. Những món ăn đặc sản Mũi Né cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch đến đây.
Với đặc trưng của một vùng đất biển, đặc sản Mũi Né hầu hết là những món ăn dân dã, bình dị, gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây. Chính điều đó đã tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo và để lại ấn tượng khó quên đối với mỗi du khách.
Các món từ Dông
Món ăn thách thức sự can đảm của người thưởng thức bởi hình dạng có phần hơi đáng sợ của con vật này. Dông vốn là loài bò sát chủ yếu sống trên sa mạc và những đồi cát. Có thể chế biến thành nhiều món ăn như: xào xả ớt, gỏi, nấu dưa… nhưng ngon và đậm đà nhất là món Dông nướng. Thịt dông có màu trắng như thịt gà nhưng săn, ngọt và mềm hơn.Món ăn từ miền cát biển bình dị này đã hút hồn của bao lữ khách ghé qua. Ngày nay, Dông không chỉ là đặc sản của Mũi Né mà còn của cả thành phố Phan Thiết, vì vậy có rất nhiều trang trại nuôi dông được mở ra. Thưởng thức những món ăn từ Dông là một trong những trải nghiệm thú vị mà du khách không thể bỏ qua.
Bánh quai vạc
Là món ăn bình dân đơn giản được làm từ bột lọc nhưng lại mang một hương vị thơm nồng khó quên. Chất dai dai của vỏ bánh kết hợp với nhân tôm và thịt ba rọi béo ngậy tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Bánh được thưởng thức với hành khô phi và nước mắm pha với đường, ớt sao cho vừa miệng người ăn. Nhai từ từ để tận hưởng vị ngon ngọt, dai dai, béo béo, cay cay, những hương vị trọn vẹn làm nên một thức bánh đặc sản Mũi Né.
Bánh tráng cuốn dẻo
Thêm một món ăn dân dã nữa nằm trong danh sách những món đặc sản Mũi Né. Bánh tráng cuốn thường được bày bán ở ven đường và trên những bãi biển. Là sự kết hợp của bánh tráng, mắm ruốc, tóp mỡ và trứng cút. Những nguyên liệu hết sức dễ tìm nhưng nhờ vào sự sáng tạo và khéo léo của con người nó đã trở thành một nét đặc trưng của vùng đất biển.
Gỏi cá mai
Có thể nói đây là món đặc sản Mũi Né được chế biến đơn giản nhất. Món ăn có ngon hay không, không phụ thuộc vào gia vị mà nằm ở cách sơ chế cá của người đầu bếp. Sơ chế cá càng tốt thì món gỏi càng thơm ngon. Món ăn này có vị chua, cay, thanh ngọt rất dễ ăn, được dùng kèm với rau sống, bánh tráng mỏng và nước mắm chanh ớt thơm đậm, đặc trưng của đất biển.
Lẩu thả
Đây không chỉ là đặc sản Mũi Né đối với khách du lich mà nó còn là món ăn khoái khẩu của người dân địa phương. Được chế biến từ cá đục, cá suốt và ngon nhất là cá mai. Ngoài nguyên liệu đặc trưng là cá được cắt lấy hai bên thân và rửa sạch bằng chanh, còn có thịt ba chỉ luộc chín tới, xắt nhỏ, trứng vịt chiên thái sợi. Các món rau củ ăn kèm có khế, dưa leo và rau muống. Thưởng thức món lẩu thả cũng với bánh tráng nướng và nước lèo, chấm với nước mắm cá cơm nguyên chất. Tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn và một món ăn tuyệt vời mà mọi thực khách chắc chắn sẽ phải yêu thích ngay từ miếng đầu tiên.
Thưởng thức ẩm thực là một trong những trải nghiệm thú vị của mỗi chuyến du lịch. Mong rằng với những món đặc sản Mũi Né gần gũi, dân dã này sẽ làm chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa và ấn tượng.
0
Trả lời