Thưởng thức trà bánh ở Myanmar là một nét văn hóa ẩm thực khó lẫn đi đâu được của người Myanmar.
Uống trà cùng với bánh đó là một nét văn hóa ẩm thực khó lẫn đi đâu được của người Myanmar.
Hầu hết các du khách cũng chỉ biết đến bánh thì uống với sữa nhưng sự kết hợp Trà bánh Myanmar này là một điều rất mới mẻ, bạn không thể tưởng tượng được hương vị ngon của nó ngon đến nhường nào. Bạn phải thử trực tiếp tại quán mới có thể cảm nhận được vị ngon đến từng giọt nước trà từng miếng bánh.
Hầu hết các loại bánh tại Myanmar được làm bằng bột gạo hoặc bột nếp hay là trộn chúng cả 2 loại bột với nhau. Với các loại bánh mặn thì người ta thường trộn với hành, tỏi và gừng xay nhuyễn để khi nướng hay rán trong chảo sẽ có mùi thơm. Bột còn được trộn với các sợi dừa, cà chua, hạt mè, bột cà ri…để làm các loại bánh khác nhau.
Các quán trà của người Ấn Độ hay những người theo đạo Hồi thường phục vụ các đồ ăn nhẹ là các loại bánh chiên mặn, bánh mỳ ăn kèm khoai tây, bánh mỳ nướng…Trong khi đó, các quán trà có ông chủ là người Trung Quốc lại bày bánh bao hấp thịt hay các loại bánh nướng ngọt để du khách nhâm nhi cùng trà. Các quán trà ở Myanmar không chỉ là nơi để thưởng thức trà sữa dịu ngọt mà Văn hóa thưởng thức trà bánh ở Myanmar còn mang đặc trưng của các dân tộc thiểu số Myanmar.
Ngoài ra, có vô số loại bánh rán tại Myanmar khá giống, thậm chí rất thân thiện với anh em của chúng ở Việt Nam giống như bánh cam tại miền Nam, bánh rán nhân đậu xanh ngọt tại miền Bắc… Cũng các loại bánh ngọt thông thường ấy nhưng khi được dọn trong các nhà hàng sang trọng sẽ có thể có thêm nho khô hoặc hạt óc chó.
Thưởng thức trà bánh ở Myanmar là một nét văn hóa ẩm thực khó lẫn đi đâu được của người Myanmar. Bạn hãy đến để khám phá thêm nhiều điều đặc biệt của ẩm thực Myanmar.
0
Trả lời