Cua tuyết Hàn Quốc vào mùa xuân từ lâu đã là 1 cao lương mỹ vị nổi tiếng ở nhiều nơi trên Thế giới.
Xếp đầu danh sách các món đặc sản chính là món Cua tuyết Hàn Quốc vào mùa xuân – một nguyên liệu không thể thiếu và ngon nhất dùng để chế biến ra các món ăn phục vụ cho những vị Vua của Hàn Quốc thời xưa.
Cua Hoàng Đế có càng to, thịt chắc, những thớ thịt dày, mềm lại có vị ngọt thanh. Trong khi đó, cua Tuyết được xem như là một trong những món ăn tươi ngon nhất ở Hàn Quốc vào mùa xuân. Loại cua này có thịt nhiều ở phần chân, đầy thịt trắng săn chắc với vị ngọt đậm đà.
Trong thời gian từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng để thưởng thức đặc sản Cua tuyết Hàn Quốc vào mùa xuân.
Thịt cua tuyết có nhiều đạm, canxi và trứng thì giàu axit nucleic nên rất tốt. Phần chân dài là phần ngon nhất trong cả con cua. Bên trong lớp vỏ thì chân cua tuyết đầy ấp thịt trắng thịt ngọt dai. Thịt cua tuyết rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Du khách có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong những nhà hàng ở thành phố Seoul hay Incheon. Ngoài ra thì làng Yeongdeok chính là nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ cua tuyết và có giá bán rẻ nhất vì nơi đây trực tiếp đánh bắt loại cua này.
Các món chế biến từ cua tuyết thường không quá cầu kỳ, chỉ cần cho vào nồi hấp chín là có thể thưởng thức.
Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc vào mù xuân này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản cực hấp dẫn này nhé.
0
Trả lời