Thưởng thức món canh thịt lợn đặc sản Busan Hàn Quốc cực kì hấp dẫn này nhé.
Tue-chi-kuk-bap là món canh thịt lợn được chế biến theo cách của người Hàn. Được chế biến bằng công thức và nguyên liệu khá đơn giản nhưng đem lại món ăn hấp dẫn cực kì thơm ngon. Rất dễ dàng để bạn tìm được món này vì nó là món ăn phổ biến được ưa thích ở Busan. Hương vị thơm đặc trưng của thịt ba chỉ cùng với nước canh ngon ngọt khiến nhiều người thích mê.
Món canh thịt lợn đặc sản Busan Hàn Quốc có nguyên liệu gần gũi và cách chế biến cũng đơn giản: nước canh được hầm từ xương lợn, thịt lợn được luộc riêng, thái lát mỏng. khi ăn sẽ trộn cùng hành lá, miến trắng và tương ớt, ăn cùng với các “ban-chan”- các đồ ăn phụ cơ bản như lá hẹ, hành, mắm tép, kimchi…
Bí quyết để có một bát canh Tue-chi-kuk-bap nằm ở nước hầm xương: chất lượng xương hầm tốt và thời gian hầm vừa đủ sẽ tạo nên một bát canh có vị thanh, ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó, thịt lợn cũng phải luộc đủ độ và nếu nạc quá sẽ tạo cảm giác khô xơ, mau ngán. Một bát canh thịt lợn ngon phải được chế biến từ thịt ba chỉ tươi một lượng mỡ vừa đủ để tạo cảm giác mềm và ngậy.
Vào mùa hè, bạn có thể thấy món ăn này ở bất kì con phố nào ở Busan.Tue-chi-kuk-bap là biểu tượng của người dân thành phố biển năng động, đại diện cho tính cách bộc trực, đơn giản nhưng coi trọng tình cảm và sự nhiệt tình. Hương vị mềm ngậy của thịt ba chị quyện cùng nước dùng thơm ngọt ngon mát, Tue-chi-kuk-bap phù hợp với tất cả các lứa tuổi và quốc tịch.
Tue-chi-kuk-bap phổ biến ở Busan đến nỗi hầu như quận nào, đường phố nào ở đây cũng đều có ít nhất 1-2 quán bán món ăn độc đáo. Chỉ với 3000-4000 won là bạn có thể thưởng thức một bát canh thịt lợn nóng hổi với đầy ắp “ban-chan” tại Busan.
Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món canh thịt lợn đặc sản Busan Hàn Quốc vạn người mê này khi có cơ hội ghé chân qua thành phố này nhé.
0
Trả lời