Nếu có cơ hội ghé thăm thành phố Osaka đừng quên thưởng thức hết các món ngon mang đậm hương vị truyền thống và cực kì hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý về một số đặc sản Osaka.
Kitsune Udon
Kitsune Udon là món ăn truyền thống và rất nổi tiếng tại thành phố Osaka. Món ăn này được làm từ những sợi mì to, kết hợp với đậu hũ chiên giòn và nước súp nóng. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn và sự hòa quyện giữa các nguyên liệu với nhau. Du khách có thể tìm thấy món ăn này tại nhiều cửa hàng cũng như các địa điểm bên đường.
Takoyaki
Takoyaki là món ăn đã trở thành biểu tượng của đặc sản Osaka, thậm chí người dân nơi đây còn lập nên một bảo tàng về loại bánh này. Đến với bảo tàng, bạn sẽ thấy được quá trình hình thành, phát triển của Takoyaki qua từng thời kỳ lịch sử.
Ở Nhật Bản, người ta thường thích ăn Takoyaki ở lề đường. Tại bất kỳ ngõ hẻm nào ở Osaka, bạn đều có thể thưởng thức món này. Vào tiết trời se lạnh, cầm trên tay những xâu bánh Takoyaki nóng hổi, vừa ăn vừa thổi thật không gì thú bằng.
Okonomiyaki
Đây là món ăn được rất nhiều du khách yêu thích. Đặc biệt, tại Osaka món ăn này được làm từ bắp cải thái nhỏ và các nguyên liệu khác như: tôm, mực, bạch tuộc,… và được đem đi nấu chín. Khi chín, món Okonomiyaki ăn kèm với các loại nước sốt như: katsuobushi , mayonnaise, laver xanh, okonomiyaki. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của các loại hải sản và tuyệt vời của các loại nước sốt.
Teppanyaki
Teppanyaki đề cập đến phong cách nấu một bữa ăn trên một vỉ sắt trước mặt một khách hàng. Tại nhà hàng Teppanyaki, thực khách ngồi tại quầy, nơi mà các đầu bếp chuẩn bị thức ăn và sau đó phục vụ ngay lập tức. Một phần trong thưởng thức món ăn nà là trực tiếp nhìn của người đầu bếp khéo léo cắt nhỏ và chế biến các thành phần. Một lượng lớn các thành phần có thể được sử dụng, nhưng các món ăn chính thường là một miếng thịt bò cao cấp hoặc hải sản.
0
Trả lời