Những món ăn kinh dị của Hàn Quốc gây khiếp sợ mà không phải du khách nào cũng dám thử.
Cá đuối lên men
Món cá đuối lên men Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn “khó ngửi” nhất hành tinh. Thịt cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Do đó không có gì khó hiểu khi người ta nhận xét mùi của Hongeo giống như… mùi của toilet. Mùi vị khó chịu này không chỉ “để lại vết tích” trong miệng sau khi ăn, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.
Cá dương vật
Một món ăn sống được nhiều người Hàn Quốc ưa thích là cá dương vật. Trông chúng như những con giun biển với dáng vẻ kỳ cục và ngọ nguậy trên đĩa. Món này được đánh giá là ngon và an toàn hơn so với Sebalnakji (bạch tuộc ăn sống cả con).
Bạch tuộc sống
Đây là món ăn kinh dị của Hàn Quốc cực kì nổi tiếng. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và bày lên dĩa khi chúng vẫn còn giãy giụa. Không chỉ kinh dị về phần nhìn, cả việc ăn Sannakji cũng khiến nhiều người sợ vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây tắc thở cho thực khách.
Ruột và dạ dày bò
Bò có 4 dạ dày, mỗi cái có một hình dạng khác nhau, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng khi nhai cảm thấy giống ăn tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là buhljip, có màu xám như lốp ôtô. Dạ dày thứ 3 cheonyeop thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là makchang không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già của bò cũng được chế biến để ăn cùng.
Súp đậu nành lên men
Súp Cheonggukjang được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chết lâu ngày vì vậy nó được coi là một trong những món ăn kinh dị của Hàn Quốc. Ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.
0
Trả lời