Dưới đây là Những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản để cảm nhận được sự phong phú và độc đáo của ẩm thực nơi đây.
Sushi
Là một món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản mang nét truyền thống đặc trưng của đất nước này. Sushi Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới và là một món ăn vô cùng dinh dưỡng, chứa đựng tinh hoa nghệ thuật ẩm thực của người Nhật.
Sushi không đơn thuần chỉ là món ăn quen thuộc mà nó còn là một nét văn hoá đặc trưng, là một trong những biểu tượng văn hoá Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn chi tiết về nguồn gốc, các loại sushi Nhật Bản, cách làm và thưởng thức để cảm nhận được ý nghĩa cũng như tinh thần của món ăn này.
Mì Soba
Mì Soba đặc biệt được người dân Nhật yêu thích bởi vị thanh nhẹ. Sợi mì dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì rồi nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Mì soba được dùng với nước hầm thịt hoặc nước sốt và có hàng trăm vị súp khác nhau. Món này có thể ăn nóng hoặc lạnh chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Theo những quy tắc ăn uống thông thường, người ta thường “kị” tạo ra âm thanh khi dùng bữa. Nhưng khi đến Nhật Bản thưởng thức món mì Soba, bạn sẽ thích thú khi biết rằng húp xì xụp nước dùng thơm ngon hay hít hà sau mỗi miếng mì nóng hổi lại là hành động được khuyến khích.
Tempura
Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu, gần tương tự như những món tẩm bột chiên.
Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp. Trên thế giới, tempura cùng với sushi là những món ăn Nhật Bản được biết đến nhiều nhất.
Cơm lươn
Là món ăn chưa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và chất khoáng, lươn thường được xếp vào danh sách các món ăn giải nhiệt mùa hè được yêu thích nhất Việc chế biến lươn đòi hỏi nhiều đầu bếp đảm nhận và được chia ra thành nhiều khâu, chỉ những đầu bếp có thời gian học việc lâu năm (3-8 năm) mới được giao nhiệm vụ sơ chế lươn. Hương vị của món ăn phụ thuộc chủ yếu vào công đoạn nướng nên thường do các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thực hiện.
0
Trả lời