Món Lươn nướng Hàn Quốc đã trở thành món ăn cao cấp trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng.
Món Lươn nướng Hàn Quốc là món nướng được ưa thích không thua kém gì với các món thịt nướng cao cấp khác tại Hàn Quốc. Là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin cùng chất khoáng, món lươn nướng luôn là lựa chọn lý tưởng để giúp người ăn bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để chế biến nên món lươn nướng thơm ngon đậm đà, người đầu bếp xứ kim chi phải vô cùng cẩn thận và chỉn chu từ những bước sơ chế, nêm nếm, tẩm ướp và chế biến thật hoàn hảo.
Món này được dùng nhiều vào mùa hè bởi nó có vị mát và rất bổ dưỡng. Lươn được thái lát mỏng theo chiều dài thân. Trước khi bưng ra cho thực khách, đầu bếp nhà hàng ngâm thịt lươn với dầu mè, nước tương và đường trong một khoảng thời gian nhất định.
Lươn nướng Hàn Quốc thông thường có hai phiên bản đặc trưng là: lươn nướng muối và lươn nướng tẩm nước sốt.
Đối với những người muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngọt thanh đạm của lươn thì sẽ ưu ái phiên bản lươn nướng muối hơn. Sau khi nướng sơ trên bếp than, người ta sẽ rắc thêm một chút muối lên thịt lươn và nướng tiếp để lươn vẫn giữ được vị ngọt thanh, đồng thời lại càng đậm đà và ngon miệng hơn. Khi ăn lươn nướng muối, người Hàn thường ăn kèm với rau xà lách, gừng và chấm cùng tương ớt hoặc sốt nước tương để giảm vị tanh, đồng thời góp phần tăng hương vị hiệu quả.
Còn đối với phiên bản lươn nướng tẩm gia vị, công đoạn chế biến sẽ cầu kỳ hơn một chút. Công thức cho nước sốt tẩm ướp lươn gồm có tương ớt, nước tương, nước dùng, bột ớt, tỏi, gừng băm nhuyễn được đun trong 7 tiếng đồng hồ để đạt được độ sánh và màu sắc như ý. Nước sốt đậm đà này sẽ làm giảm mùi tanh và mùi đất của lươn rất hiệu quả.
Với cách chế biến chuyên nghiệp cùng những bí quyết riêng nên cả hai phiên bản lươn nướng Hàn Quốc này trông đều rất ngon và bổ dưỡng
0
Trả lời