Món bánh ong bắp cày của Nhật Bản được làm từ loài ong độc tạo nên món bánh độc đáo và cực hấp dẫn.
Món bánh ong bắp cày trong tiếng Nhật là Jibachi Senbe. Việc sử dụng côn trùng làm món ăn không quá xa lạ với người Nhật. Để có được món bánh quy bắp cày chuẩn vị, người ta cất công tìm kiếm những chú ong đen nhánh trong khu rừng gần thị trấn Omachi. Món bánh ong bắp cày được người dân Omachi đóng túi 20 cái và bày bán tại các cửa hàng địa phương với giá khoảng 3 USD. Chúng rất được du khách yêu thích và thường mua về tặng nhau như một món quà kỷ niệm dịp đến vùng đất này.
Những con ong được làm sạch, sơ chế với nước sôi một lần để loại bỏ nọc độc rồi đem sấy khô. Sau khi làm bột, người ta dùng ong để làm nhân và đem nướng ở nhiệt độ cao. Mỗi chiếc bánh trung bình có khoảng 5 con ong. Màu đen nhánh của chúng nổi bật trên nền vàng của bánh.
Để bắt được những chú ong đen nhánh, hung dữ và chứa nọc độc không hề đơn giản. Thợ săn ong phải tiến hành đặt bẫy ở gần khu vực chúng sinh sống. Nhiều trường hợp không may có thể bị chúng tấn công dẫn đến tử vong.
Không chỉ độc đáo về nguyên liệu, bánh quy ong bắp cày còn sở hữu hương vị vô cùng hấp dẫn. Những người có cơ hội thưởng thức cho biết món ăn có vị ngọt từ bánh quy, hương vị thơm ngon giống như thịt gà.
Độc đáo về nguyên liệu và hấp dẫn về hương vị là nhận xét chung của những người được thưởng thức món này. Bánh ong bắp cày khi chín có mùi thơm của bột, vị ngọt và béo của ong. Đặc biệt, bánh quy bắp cày còn giàu protein (gấp 4 lần lượng protein so với thịt thường).
Nếu có cơ hội ghé thăm thị trấn Omachi đừng quên thưởng thức món bánh ong bắp cày của Nhật Bản cực kỳ độc đáo này nhé.
0
Trả lời