Bảo tàng Kimchikan Hàn Quốc vừa được mở ở Insa-dong, trung tâm Hallyu. Kimchikan nhằm cung cấp cho du khách các hoạt động trải nghiệm thú vị và một loạt các thông tin về kimchi.
Mục đích của bảo tàng là gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về kim chi. Kim chi là món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo, và tạo vị chua cay bằng cách trộn với ớt.
Kim chi là món ăn có mặt ở trong hầy hết bữa cơm của người Hàn Quốc. Kim chi được làm bằng các loại rau củ và cải thảo được ngâm lên men vừa có vị mặn xen lẫn chút chua đặc trưng lại có vị cay của ớt với cách làm kim chi hết sức tinh tế. Chính vì thế, đây là một món ăn đặc trưng cho nét văn hóa ẩm thực của người dân xứ sở Kim Chi.
Tại Bảo tàng Kimchikan Hàn Quốc này, lịch sử của món kim chi, các loại kim chi khác nhau, quá trình chế biến và những tác dụng của món ăn này với sức khỏe.
Trong bảo tàng kim chi Hàn Quốc, các món ăn phụ truyền thống yêu thích của Hàn Quốc được thay đổi thành món ăn trong ngày. Bảo tàng gồm có ba tầng (các tầng 4 thông lên tầng 6), mỗi tầng cung cấp thông tin về kim chi thông qua các phương thức khác nhau.
Trên tầng tư, du khách có thể tìm hiểu quy trình làm kimchi qua các trò chơi kỹ thuật số tương tác. Tầng thứ năm có triển lãm về các loại kimchi và rau muối khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Tầng thứ sáu mới thực sự là nơi thú vị, vì du khách có thể làm kim chi bằng tay! Nếu bạn đang đến thăm Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội mang kim chi tự chế rất riêng của bạn về nhà như là một món quà lưu niệm đáng nhớ.
Mỗi ngày có hàng nghìn khách du lịch đến thăm Bảo tàng kim chi tham quan. Du khách cũng có thể tự tay làm thử món ăn này trong lớp dạy chế biến kim chi ở bảo tàng. Nếu như bạn là người yêu thích món ăn kim chi, tại bảo tàng có tổ chức lớp dạy chế biến kim chi thu hút không chỉ các em nhỏ đến tham quan, những bạn trẻ Hàn Quốc mà cả các vị khách quốc tế khi đi du lịch đến Hàn Quốc cũng tham gia vào hoạt động này. Có lẽ đây là một điểm nhấn giúp bảo tàng trở nên sống động và có giá trị to lớn trong việc bảo tồn món ăn truyền thống.
Đến với Bảo tàng Kimchikan Hàn Quốc, bạn sẽ thấy thích thú với những hiện vật liên quan tới lịch sử của kim chi bao gồm các dụng cụ, nguyên liệu làm kim chi và các mô hình diễn tả quá trình làm kim chi của người Hàn Quốc.
0
Trả lời